17/05/2022

 Vừa qua, Mặt trận phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê) tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ 9, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQVN phường khóa XII; biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn (2019-2022). Tham dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Phan Đăng Quảng, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Minh Trí, Chủ tịch UBND phường.

Theo đó, tại Hội nghị, Ban Thường trực Mặt trận phường đã tặng Giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Trung cho 06 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn (2019-2022).

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ của Mặt trận phường cho biết, trong ba năm, được sự lãnh đạo của UBMT quận và Đảng ủy phường, khối đại đoàn kết toàn dân trong phường không ngừng được củng cố, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi và đều khắp. Chương trình hành động hàng năm của Ủy ban Mặt trận phường đạt được những kết quả rất khả quan. Mặc dù trong thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các tầng lớp Nhân dân đã tích cực thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các cuộc vận động của Mặt trận được nhân dân phường nhà tích cực hưởng ứng, việc triển khai Chỉ thị 43-CT/TU của Thành ủy về “Năm văn hóa văn minh đô thị”, chương trình “Thành phố 4 an” và năm chủ đề của Quận ủy, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường…..được triển khai rộng khắp và đạt được những kết quả rất tốt đẹp.

Đội ngũ cán bộ Mặt trận được củng cố và bồi dưỡng thường xuyên nên chất lượng hoạt động có nhiều tiến bộ, đã từng bước thể hiện rõ vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị. Công tác giám sát của MTTQ đối với cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử, đảng viên, cán bộ công chức được tổ chức thường xuyên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới và thực hiện có hiệu quả nhất là việc tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ dân phố và Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Phan Mỹ Phương

 

Trực tuyến: 0
Tổng: 11736994

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này