11/05/2022

 Chiều ngày 10/5, Ủy ban MTTQVN phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự có ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận; ông Lê Văn Cương, Bí thư Đảng ủy phường; ông Đinh Quang Tưởng, Phó Chủ tịch UBND phường.

Theo báo cáo, trong nữa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự hướng dẫn và chỉ đạo sâu sát của Ban Thường trực Mặt trận quận, sự phối hợp của UBND, các tổ chức thành viên, sự năng nổ nhiệt tình của các Ban CTMT khu dân cư đã phát huy vai trò vận động và tập hợp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua do địa phương phát động. Mặt trận đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mặt trận phường đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt  trên 01 tỷ đồng. Qua đó đã hỗ trợ xây mới 5 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 23 nhà, 14 phương tiện sinh kế, học bỗng, tiếp sức đến trường cho 73 học sinh nghèo, quà tết và hỗ trợ khó khăn đột xuất cho các hộ nghèo với tổng số tiền trên 830 triệu đồng.

 Tổ chức 03 cuộc giám sát chuyên đề; 02 cuộc phản biện xã hội và nhiều buổi tuyên truyền khác. Hàng năm, Mặt trận còn phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên tổ chức phiên chợ hàng Việt hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát. Mặt trận phường hưởng ứng thư kêu gọi của Mặt trận thành phố về “ San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” đã vận động được 2540 suất quà trị giá 580 triệu đồng, vận động được 916 phòng trọ với tổng số tiền được giảm 1,28 tỷ đồng; vận động 4 tấn rau xanh trog chương trình “ Lấy xanh phủ vàng”; phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức phiên chợ “0 đồng” với 170 suất quà được trao và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBMT quận ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Mặt trận phường trong triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả. Đồng thời yêu cầu Ban Thường trực tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra.

Dịp này, Mặt trận phường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận nữa nhiệm kỳ 2019- 2024.

Nguyễn Hương

 

Trực tuyến: 43
Tổng: 12296769

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang