05/05/2022

 Sáng ngày 05/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội của Mặt trận quận khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Võ Thành Trung chủ trì hội nghị. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có ông Ngô Xuân Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hải Châu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Võ Thành Trung (thứ sáu, phải sang) trao tặng Giấy khen

cho các tập thể xuất sắc

Theo báo cáo, hơn 02 năm qua, hệ thống Mặt trận từ quận, phường đến khu dân cư tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần tự quản, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, phát động, gắn với chương trình “Thành phố 4 an” và định hướng phát triển kinh tế tại Chỉ thị 43-CT/TU về “lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay”

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Mặt trận các cấp trên địa bàn đã phối hợp tổ chức 226 buổi tuyên truyền về phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội cho 25.242 lượt người tham dự; phối hợp cảm hóa, giáo dục 127 trường hợp, trong đó 49 trường hợp vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên hư và 88 đối tượng sau cai, đến nay đã có 45 người đã tiến bộ; các tổ hòa giải ở cơ sở đã hòa giải thành công 155/184 vụ việc đạt tỷ lệ 84,2%.

Đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Mặt trận các cấp đã tổ chức 37 buổi tuyên truyền cho 2.750 lượt người dân về Cuộc vận động; tham gia trưng bày 04 gian hàng tại Hội chợ Hàng Việt Nam do Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố tổ chức. Đồng thời, phối hợp với UBND các địa phương tổ chức 25 “Phiên chợ hàng Việt” với 272 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn quận, đã thu hút hơn 19.173 lượt người đến tham quan và mua sắm…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quỹ “Vì người nghèo” quận đạt trên 16 tỷ đồng (vượt 1,5 tỷ so với Nghị quyết Đại hội đề ra); đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, phương tiện sinh kế, bệnh hiểm nghèo với số tiền trị giá trên 14 tỷ đồng. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo, từ thiện luôn được quan tâm, chăm lo chu đáo với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7 hằng năm), Mặt trận quận tổ chức thăm và tặng quà cho 102 lượt cán bộ Mặt trận từ phường đến KDC là thương binh, thân nhân chủ yếu gia đình liệt sĩ với tổng số tiền trị giá 34,6 triệu đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận các cấp quận đã vận động ủng hộ với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng, cùng với nhiều hiện vật gồm nhu yếu phẩm, trang thiết bị vật tư y tế, qua đó, đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trị giá 932 triệu đồng, hỗ trợ cho lực lượng phòng chống dịch với số tiền 767 triệu đồng; thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” với hơn 23.600 suất quà, trên 61 tấn gạo, trên 20 tấn nông sản và các nhu yếu phẩm.., tổng trị giá ước tính trên 9,2 tỷ đồng, kịp thời trao đến cho 41.528 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại khu dân cư. Phong trào giảm tiền trọ đã được 658 chủ hộ cho thuê trọ hưởng ứng, miễn giảm tiền thuê cho 1.255 phòng trọ, căn hộ cho thuê với tổng tiền miễn, giảm được là 1,3 tỷ đồng.

Song song với đó, công tác giám sát luôn được Mặt trận các cấp thực hiện thường xuyên, đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 tại 02 đơn vị cấp quận, 07 đơn vị cấp phường. Qua giám sát đã kiến nghị 05 ý kiến, các ý kiến đều được chính quyền các cấp tiếp thu, xử lý...

Dịp này, Mặt trận quận đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận chủ trì và địa phương phát động.

                                                                                         Trần Tuấn

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 11848962

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang