26/04/2022

 Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), ngày 23/4, Mặt trận phường Nam Dương (quận Hải Châu) phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt nhân chứng lịch sử năm 2022 “Ký ức người lính”.

Buổi gặp gỡ đã lắng đọng khi nghe đồng chí Bùi Hồng Khanh – Chỉ huy biệt động thành Đà Nẵng và những Cựu chiến binh kể lại những ký ức hào hùng, những trận chiến ác liệt trong quá trình tiến công giải phóng thành phố Đà Nẵng tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đồng chí kể về những thời khắc chiến đấu vô cùng gian khổ, chứng kiến sự sinh ly, tử biệt,…để thấy được hòa bình, độc lập dân tộc luôn là nỗi khát khao cháy bỏng của triệu trái tim đồng bào Việt Nam.

Ông Thân Đình Nghĩa – Chủ tịch UBMT phường đã phát biểu ý kiến bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp của các cựu chiến binh, những nhà báo chiến sĩ đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động mà ấm áp. Đó là những con người đã từng tham gia Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam; Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; Những con người có nhiều đóng góp trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân năm 1975.

Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thấy được giá trị và ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân tố quyết định làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thân Đình Nghĩa

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 12190636

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang