18/04/2022

 Sáng ngày 15/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) tổ chức Hội nghị ký kết liên tịch thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn năm 2022. Về dự hội nghị có bà Trần Thị Mẫn, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật – Tuyên giáo Uỷ ban Mặt trận thành phố (báo cáo viên); ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã triển khai kế hoạch giám sát hoạt động của đại biểu dân cử năm 2022. Theo đó, Mặt trận và các hội đoàn thể chính trị-xã hội của phường đã thống nhất ký kết liên tịch kế hoạch thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội, giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn phường năm 2022. Cụ thể, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 được quy định tại Chương II Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014 và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; trong đó chú trọng giám sát hoạt động chất vấn và tham gia chất vấn của các đại biểu tại các kỳ họp HĐND và kỳ họp Quốc hội; giám sát việc liên hệ và tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri nơi ứng cử; giữ mối liên hệ nơi cư trú.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo viên quán triệt một số nét chính của Chỉ thị số 11-CT/TU, ngày 30-11-2021 của Thành uỷ Đà Nẵng về “Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” và Quyết định số 2838-QĐ/TU, ngày 24-12-2021 của Thành uỷ Đà Nẵng ban hành “Quy chế thực hiện giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp và Nhân dân trong điều kiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Thông qua hội nghị, nhằm phổ biến kịp thời những quan điểm, chủ trương mới của Thành ủy Đà Nẵng trong việc nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trong điều kiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Mặt trận cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn phường.

                                                                                               Văn Hiệp

 

Trực tuyến: 21
Tổng: 12291304

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang