20/01/2022

 Chiều ngày 20/01 (nhằm ngày 18/12 âm lịch), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Chương trình “Xuân Yêu thương – Nhâm Dần 2022” trao quà Tết cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tham dự Chương trình có ông Ngô Xuân Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng (thứ năm, trái sang)

trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Đình Liễu cho biết, trong năm qua, tình hình dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến mọi mặt kinh tế - xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân. Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Xuân yêu thương” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát động đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức thành viên đã tham gia ủng hộ kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, người khó khăn.

Từ nguồn vận động Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn quỹ cứu trợ thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao hơn 14.000 suất quà Tết với số tiền hơn 7 tỷ đồng cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 07 quận, huyện, hộ đồng bào dân tộc Cơ tu, người Hoa trên địa bàn huyện Hòa Vang và các hội viên khó khăn của các đơn vị Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN, Hội Tù yêu nước, Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồi côi, Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố.

Tại chương trình, Mặt trận thành phố trao tượng trưng 35 suất quà, mỗi suất gồm tiền mặt và quà trị giá 700.000 đồng cho 35 hộ cận nghèo, hộ khó khăn của 07 quận, huyện. Thông qua món quà này, thể hiện sự quan tâm của Mặt trận thành phố và những tấm lòng hảo tâm muốn được chia sẻ với bà con có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng (bìa phải)

trao bảng ghi nhận "Tấm lòng vàng" cho các đơn vị tham gia ủng hộ tại chương trình

Để cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ người nghèo, người khó khăn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao tặng Bảng ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho 03 đơn vị đã có nhiều đóng góp cho chương trình “Xuân yêu thương - Nhâm Dần 2022”: Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải, Công ty Liên doanh điều hành Cửu Long, Ban Hướng dẫn Phật tử - Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố.

Trước đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đã thống nhất hỗ trợ 350 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn do Covid-19 trên địa bàn thành phố, mỗi suất gồm tiền mặt và quà, trị giá 1.200.000 đồng, chuyển về Mặt trận các quận, huyện để trao trực tiếp đến người dân.

Văn Sum

 

Trực tuyến: 0
Tổng: 11736966

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này