20/03/2021

 Sáng ngày 19/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các Phó Chủ tịch: Lê Văn Minh, Dương Đình Liễu chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Mặt trận thành phố đã triển khai cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử, theo đó tại hội nghị cử tri nơi công tác, 10/10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 104/104 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao. Đồng thời Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 01 hồ sơ tự ứng cử cả 2 cấp (QH và HĐND thành phố) do Ủy ban bầu cử thành phố chuyển đến.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trình hội nghị hiệp thương lần thứ hai danh sách sơ bộ 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (có 01 người tự ứng  cử) và 105 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X (có 01 người tự ứng cử). Căn cứ vào kết quả điều chỉnh lần thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thường trực HĐND thành phố, kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, kết quả tín nhiệm của cử tri nơi công tác, 100% đại biểu dự hội nghị đã hiệp thương thống nhất lập danh sách sơ bộ 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (có 01 người tự ứng  cử) và 105 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X (có 01 người tự ứng cử).

Hội nghị biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X

Bên cạnh đó, hội nghị cũng hiệp thương thống nhất thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử và cử tri nơi công tác đối với người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, theo đó thời gian thực hiện từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; đồng thời Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên Mặt trận thành phố tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ bầu cử sau hiệp thương hai theo đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, nhất là công tác lấy ý kiến nơi cư trú đối với những người ứng cử và công tác tuyên truyền, phải làm cho người dân biết, hiểu để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội nghị

Văn Sum

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 11736745

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này