22/01/2021

 Chiều 22/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Ông Ngô Xuân Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các Phó Chủ tịch: Trần Việt Dũng, Lê Văn Minh, Dương Đình Liễu chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Lê Quang Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Theo báo cáo, trong năm 2020, mặc dù có những khó khăn và thách thức nhưng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra, nhất là tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các hoạt động tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức kết hợp tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử và fanpage của Mặt trận thành phố, tổ chức 02 đợt tiếp nhận, phân bổ nguồn lực ủng hộ Covid-19 với số tiền hơn 90,742 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, thiết bị y tế ước tính hơn 31 tỷ đồng; tổ chức tốt các đợt giám sát phòng, chống dịch Covid-19 và giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ với 07 đoàn kiểm tra, giám sát tại cơ sở.

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết được thực hiện bằng nhiều hình thức, đổi mới quy mô tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc theo hướng phát huy vai trò của Mặt trận cấp xã. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai đồng bộ, sâu rộng đến các khu dân cư, Quỹ “Vì người nghèo” toàn thành phố đạt 23,523 tỷ đồng, qua đó đã đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao 5.377 suất với số tiền 2,762 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mặt trận các cấp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 319 nhà Đại đoàn kết với số tiền 8,952 tỷ đồng; phát triển sản xuất cho 133 hộ với số tiền 734,7 triệu đồng; khám chữa bệnh 151 hộ với số tiền 563,9 triệu đồng; hỗ trợ học tập, học bổng cho 1.485 học sinh, sinh viên với số tiền hơn 2,093 tỷ đồng.

Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền hoàn thành kế hoạch đề ra với 83 chuyên đề giám sát. Tổng số cuộc giám sát của hệ thống Mặt trận các cấp thành phố là 1.452 cuộc: thành lập đoàn giám sát là 168 cuộc; giám sát thông qua nghiên cứu, xem xét văn bản là 135 cuộc; tham gia giám sát với các cơ quan hữu quan là 224 cuộc; giám sát thông qua hoạt động của các Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ là 925 cuộc….

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố đã đạt được, góp phần vào những thành quả chung của toàn thành phố. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Mặt trận các cấp cần có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế mà báo cáo đã chỉ ra.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng thời đề nghị Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên trong thời gian đến cần tập trung 05 nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục đổi mới hoạt động, hướng về cơ sở, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong chủ trương phát triển của thành phố.

- Thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

- Tiếp tục đẩy mạnh thi đua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên.

- Đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng,  xây dựng chính quyền.

- Thường xuyên sâu sát và nắm bắt tình hình Nhân dân, phát hiện những vấn đề phát sinh bức xúc trong Nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền xem xét giải quyết.

Cũng tại hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung, thay thế 07 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019-2024, tặng Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, tặng Cờ Thi đua, Bằng khen của Trung ương Mặt trận và Mặt trận thành phố cho 08 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Lãnh đạo Mặt trận thành phố nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng (giữa) trao hoa chúc mừng các vị được hiệp thương cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019-2024

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng (thứ hai, phải sang) trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

V.S

 

 

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 11255738

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này