31/12/2020

 Ngày 28/12, Cụm Thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị hỗ trợ 700 triệu đồng.

Mặt trận 5 thành phố trực thuộc Trung ương trao bảng tượng trưng hỗ trợ 10 nhà Đại đoàn kết cho huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn hai tháng chuẩn bị và triển khai thực hiện, công trình xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngoài số tiền hỗ trợ 700 triệu đồng do Mặt trận 5 thành phố trực thuộc Trung ương trong  Cụm thi đua và Quỹ Thiện Tâm TPHCM hỗ trợ, bản thân các hộ vay, mượn thêm từ người thân gia đình và sự vận động của Mặt trận, đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Giờ huy động hơn 1.800 ngày công phụ giúp. Chính nhờ vậy, mà các công trình sau khi hoàn thành rất kiên cố, đảm bảo cho người dân có chỗ ở khang trang và ấm cúng.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng, chủ trương của 5 thành phố trực thuộc Trung ương là hàng năm, Đơn vị Cụm trưởng sẽ đứng ra tổ chức và các thành phố còn lại sẽ cùng chung tay để giúp cho bà con nghèo tại địa phương đó vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định và một ngôi nhà khang trang hơn: Ông Trần Việt Dũng nói: "Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết nguyên đán. Với mong muốn của Mặt trận các TP cùng với nhân dân TPHCM, đồng bào cả nước mong bà con của huyện Cần Giờ có một cái Tết thật đầm ấm. Có một ngôi nhà ấm cúng, có một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình trong đó có tình cảm của Nhân dân và Mặt trận các thành phố trực thuộc Trung ương".

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng (thứ ba, phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng với Mặt trận các thành phố trực thuộc Trung ương và hộ gia đình

Tại buổi lễ bàn giao, Mặt trận Tổ quốc 5 thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho 10 hộ dân, qua đó động viên giúp các hộ nghèo yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Các đại biểu dự lễ bàn giao chụp hình lưu niệm với các hộ gia đình được nhận hỗ trợ

V.S tổng hợp

 

Trực tuyến: 45
Tổng: 11798347

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang