07/01/2020

 Sáng ngày 06-01, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị Ủy ban lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm đánh giá tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020. 

Chủ trì hội nghị

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ông Trần Việt Dũng, ông Lê Văn Minh và ông Dương Đình Liễu đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng cho biết, năm 2019, Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đặc biệt thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ XI thành công tốt đẹp và được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đại biểu tham dự hội nghị

Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức quán triệt Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền các luật an ninh mạng, luật tố cáo, luật phòng chống tham nhũng…

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân; tổ chức nắm bắt, phản ánh 88 ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân và tình hình dư luận xã hội đến các cấp, các ngành chức năng giải quyết. 

Các chương trình phối hợp đã được lồng ghép có hiệu quả trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các địa phương trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng báo cáo tại hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Việt Dũng cũng cho biết, năm 2019, Quỹ vì người nghèo toàn thành phố vận động được hơn 29,5 tỷ đồng, trong đó, cấp thành phố vận động được hơn 5,4 tỷ đồng, cấp quận huyện vận động được hơn 6,4 tỷ đồng, cấp phường xã vận động được hơn 17, 6 tỷ đồng. Từ đó, Mặt trận các cấp tổ chức trao 22.714 suất quà Tết, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 632 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ học bổng cho 3.519 học sinh, sinh viên; hỗ trợ, giúp đỡ 479 người nghèo khám, chữa bệnh.

Trong năm, Mặt trận các cấp đã tổ chức 5 chuyên đề giám sát; 9 nội dung giám sát thường xuyên; sau giám sát, đều có báo cáo kết quả và kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền tiếp thu, giải quyết theo quy định. Đối với công tác phản biện xã hội, Mặt trận thành phố đã tổ chức 5 hoạt động phản biện xã hội; có 6 Mặt trận quận, huyện tổ chức hội nghị phản biện xã hội; 14 Mặt trận phường, xã đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội. Các ý kiến tại hội nghị phản biện xã hội đã được Mặt trận các cấp tổng hợp đầy đủ và gửi các cơ quan chức năng tiếp thu, điều chỉnh phù hợp, tiêu biểu như: Đề án thu phí phương tiện cơ giới tham gia giao thông vào khu vực trung tâm thành phố, Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà, Dự án nâng cấp bãi rác Khánh Sơn thành Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn thành phố… thu hút nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân, tạo được hiệu ứng mạnh, nhận được sự đồng thuận cao của người dân và sự quan tâm của dư luận xã hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên cho biết, năm 2020 Mặt trận thành phố sẽ tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cũng cho biết, Mặt trận thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước, mở rộng các hoạt động giao lưu, trao đổi với các tổ chức nhân dân các nước. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình hoạt động toàn khóa của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố rao cờ thi đua cho các quận huyện

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cũng tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Mặt trận năm 2019 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu; tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang; tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Liên Chiểu.

HN

 

 

 

Trực tuyến: 49
Tổng: 10261994

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này