08/07/2018

Sáng ngày 06/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức giao ban và sơ kết công tác phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, tổ chức tập huấn và tư vấn kiến thức về an toàn thực phẩm; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi để tuyên truyền về an toàn thực phẩm; tổ chức xây dựng thêm 11 phường, xã đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tiếp tục duy trì 16 phường, xã đảm bảo an toàn thực phẩm đã đăng ký và thực hiện trong năm 2017.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương phát biểu tại hội nghị

Mặt trận các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các đoàn giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, các nhóm trẻ gia đình… qua đó đã nhắc nhở và tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm; tham gia phối hợp với các cơ quan kiểm tra các cơ sở thực hiện nội dung cam kết sản xuất, công tác an toàn thực phẩm.

6 tháng đầu năm, các nghành của thành phố đã kiểm tra 10.386 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, xử phạt vi phạm hành chính 328 cơ sở với số tiền hơn 829 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương, trong thời gian tới Mặt trận thành phố sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại một số đơn vị; tổ chức tập huấn trang bị kiến thức cho cán bộ Mặt trận các cấp. Đồng thời, Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương cũng đề nghị Mặt trận và các đoàn thể cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện an toàn thực phẩm, kịp thời phát giác và tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm./.

Th Truc

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 9312805

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này