08/06/2018

Sáng ngày 08-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức trao học bổng cho 52 sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi tại các trường đại học, với tổng số tiền 260 triệu đồng (mỗi suất học bổng 5 triệu đồng). Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương.

 

Các em sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi

Theo đó, trong số 52 sinh viên được nhận học bổng năm 2018, có 27 sinh viên được nhận học bổng năm 2017. Các em đều là những sinh viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có nhiều cố gắng và đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Các em đã phấn đấu vượt qua chính mình để tiếp tục học tập thật tốt, không phụ lòng gia đình.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên phát biểu

Tại buổi trao học bổng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã chia sẻ, động viên, đồng thời mong các em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục chăm lo học tập để trở thành những người có ích cho xã hội; sau khi ra trường các em có công việc ổn định, giúp đỡ gia đình phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững. Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên mong muốn các em cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, rèn luyện tốt hơn nữa để không phụ lòng những người luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ cho các em và hết lòng cho sự nghiệp giáo dục.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương trao học bổng cho các em sinh viên

Theo Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên, hiện nay trên địa bàn thành phố còn 7.114 hộ nghèo cần nhận được sự hỗ trợ chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Mặt trận với vai trò là Trưởng ban vận động Quỹ vì người nghèo, hằng năm đều tổ chức kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân chung tay ủng hộ Quỹ vì người nghèo để có nguồn lực giúp đỡ cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; đồng thời tổ chức thực hiện chương trình tiếp sức đến trường, tặng học bổng cho sinh viên con hộ nghèo vượt khó, học giỏi.

Được biết, năm 2017 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã tổ chức chương trình tiếp sức đến trường trao học bổng cho 31 sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi tại các trường đại học công lập với tổng số tiền 280 triệu đồng.

Thanh Tuyền

 

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 9231028

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này