16/05/2018

Chiều ngày 15-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn về thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động trong thời gian qua và công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải, Trần Việt Dũng và Lê Thị Thái Dương; Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Lê Trung Chinh; Phó Chủ tịch HĐND quận Đoàn Ngọc Độ; Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hòa.

Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Lê Trung Chinh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua Quận ủy luôn quan tâm chỉ đạo hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, đồng thời HĐND và UBND quận có sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận quận trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện công tác an sinh xã hội; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư. Bên cạnh đó, Bí thư Quận ủy Lê Trung Chinh cũng đề nghị Mặt trận thành phố cần có những kế hoạch, hướng dẫn cụ thể và giúp đỡ Mặt trận quận hoàn thành tốt nhiệm của mình trong giai đoạn mới; đặc biệt là công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Theo ông Lê Trung Chinh, sau khi có Chỉ thị 27 của Thành ủy về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, Quận ủy đã ban hành văn bản chỉ đạo về công tác Đại hội Mặt trận quận và các phường, trong đó đã chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể, thực hiện theo đúng chủ trương của thành phố và quan tâm đến chất lượng cán bộ làm công tác Mặt trận.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên phát biểu

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của Quận ủy; sự phối hợp của HĐND và UBND quận; cũng như những kết quả đạt được của Mặt trận quận trong thời gian qua.

Để đáp ứng công việc của Mặt trận trong giai đoạn mới, Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên đề nghị Mặt trận quận Ngũ Hành Sơn cần tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; trong đó chú trọng việc triển khai, thực hiện quy định giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân  đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên đến Ban công tác Mặt trận và nhân dân; tổ chức giám sát các khoản thu trong dân; giám sát cán bộ, công chức thực hiện đạo đức công vụ, kỷ cương hành chính…đồng thời trong năm 2018, Mặt trận quận phải chọn nội dung để tổ chức hội nghị phản biện.

Đối với công tác an sinh xã hội, Mặt trận quận cần tiếp tục chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn và thực hiện tốt việc xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo và đảm bảo điều kiện cho các em đến trường; chú trọng công tác phối hợp với các ngành và đảm bảo sự đồng bộ.

Trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên đề nghị Mặt trận quận Ngũ Hành Sơn chọn việc mà làm, không chạy theo sự việc, tránh hình thức và đảm bảo mang lại hiệu quả.

Quận Ngũ Hành Sơn là địa bàn phát triển mạnh về du lịch và cũng là trung tâm văn hóa của Phật giáo, vì vậy Mặt trận quận cần tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, dư luận xã hội và kịp thời phản ánh, thông tin đến Mặt trận thành phố và các ngành liên quan; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, thực hiện tốt hơn nửa vai trò là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân.

Thanh Truc

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 9301502

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này