07/02/2018

Trước thềm năm mới, không khí Tết thật náo nhiệt, nhà nhà, người người đều tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón một cái Tết, một mùa Xuân vui tươi, sung túc, đủ đầy và an lành, hạnh phúc. Người thì mua sắm vật dụng, người thì trang trí, sửa sang lại nhà cửa, người thì chuẩn bị về quê đón Tết cổ truyền sum họp bên gia đình…Nhưng, bên cạnh đó còn có nhiều người Tết với “Họ” cũng bình thường như bao ngày khác; “Họ” không chuẩn bị, cũng không mua sắm gì, không phải “Họ” không muốn mà bởi lẽ “Họ” không có điều kiện, không có tiền.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên trao quà Tết Mậu Tuất 2018 cho hộ nghèo

Hằng ngày, vấn đề mưu sinh đối với “Họ” đã khó khăn, thì nói gì đến việc sắm sửa cho ngày Tết. Năm nào cũng vậy “Họ” chỉ biết lặng lẽ và âm thầm đón một cái Tết đơn sơ với những bữa cơm đạm bạc bên người thân trong gia đình. “Họ” chính là những hộ khó khăn, hộ nghèo, “Họ” rất cần được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và những vòng tay của xã hội quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ.

Thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua đã được mệnh danh là thành phố đi đầu cả nước về thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo thành phố đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, người khó khăn, giúp họ có điều kiện vượt qua chính mình. Đã có nhiều hộ gia đình nhờ vào những chính sách và hỗ trợ của thành phố đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Cùng với Đảng và Nhà nước, Mặt trận các cấp của thành phố đã tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có nguồn lực xây dựng và sửa chữa nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hỗ trợ khó khăn đột xuất, hỗ trợ bệnh hiểm nghèo…đặc biệt là tổ chức mọi hoạt động chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh và hiện đại.

Để mọi gia đình, mọi người dân thành phố đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đủ đầy và hạnh phúc, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần “Tương thân tương ái” tham gia đóng góp, hỗ trợ kinh phí để trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Cùng với đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương – chung tay chăm lo Tết cho người nghèo”.

Năm nào cũng vậy, Mặt trận các cấp đều tích cực tổ chức vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ để có mọi nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đảm bảo 100 % hộ nghèo, hộ khó khăn đều có quà. Những suất quà đó có thể do Mặt trận các cấp trực tiếp đến trao tận tay cho “Họ”, hoặc do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trực tiếp đến trao. Các suất quà có thể là tiền mặt, cũng có thể là các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày Tết như gạo, dầu ăn, bánh kẹo, nước mắm... Dù với bất cứ hình thức nào và với món quà gì đi chăng nữa thì đó là những phần quà Tết “Đại đoàn kết” mang nặng tình cảm chân thành của những tấm lòng thơm thảo mong muốn được sẻ chia để mọi nhà, mọi người đều có được niềm vui Xuân, đón Tết, góp phần làm ấm lòng bà con nghèo trên địa bàn thành phố trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, Tết Mậu Tuất 2018 toàn thành phố có 14.489 hộ nghèo theo tiêu chí mới của thành phố cần được quan tâm chăm lo, Mặt trận thành phố đảm bảo mỗi hộ sẽ nhận được ít nhất một phần quà Tết trị giá từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng. Đến nay, Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên đã vận động nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí và trao trực tiếp 8.792 suất quà Tết cho hộ nghèo trị giá gần 4,2 tỷ đồng.

Không chỉ ở thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp cũng tổ chức các hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo. Tết Mậu Tuất 2018, đến nay Mặt trận quận Ngũ Hành Sơn đã vận động và trao 2.310/1.561 suất quà cho hộ nghèo trị giá 1,162 tỷ đồng, Mặt trận quận Sơn Trà đã vận động và trao 2.030/2.923 suất quà cho hộ nghèo trị giá hơn 1 tỷ đồng, Mặt trận quận Thanh Khê vận động và trao hơn 1.200/1.721 suất quà cho hộ  nghèo trị giá hơn 600 triệu đồng, Mặt trận quận Cẩm Lệ đã vận động và trao 1.070/1.522 suất quà cho hộ nghèo trị giá 535 triệu đồng, Mặt trận quận Hải Châu đã vận động và trao 2.016/1.594 suất quà cho hộ nghèo trị giá hơn 1 tỷ đồng, Mặt trận quận Liên Chiểu đã vận động và trao 500/2.913 suất quà cho hộ nghèo trị giá 250 triệu đồng, Mặt trận huyện Hoà Vang đã vận động và trao 1.900/2.669 suất quà cho hộ nghèo trị giá 927 triệu đồng.

Xuân đã đến, Tết đã về, mong rằng “Tết của Đại đoàn kết” sẽ giúp cho nhà nhà, người người đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm, đủ đầy và hạnh phúc bên cạnh người thân trong gia đình.

Thanh Tuyền

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12180008

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang