19/01/2018

Sáng ngày 19-01, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai phương hướng năm 2018. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2017 Mặt trận các cấp từ thành phố đến cơ sở phối hợp tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đến cán bộ Mặt trận, đoàn thể các cấp và cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của sở, ngành, UBND các cấp; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân gắn chương trình thành phố 4 an bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức phát động, mitting, tổ chức các hội thi, văn nghệ sân khấu hóa, nói chuyện chuyên đề và tuyên truyền miệng thông qua sinh hoạt các chi, hội đoàn thể, tổ dân phố; tuyên truyền trong dịp Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (18/11).

Mặt trận các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thành lập đoàn giám sát về công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với UBND các cấp; phối hợp với HĐND, UBND và các đoàn thể tổ chức nhiều Đoàn kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, chợ, trường học theo nội dung phân cấp. Qua giám sát, đã tăng cường tinh thần trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước nhất là UBND các cấp và các ngành trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời phát hiện, chấn chỉnh nhắc nhở những cơ sở thực hiện chưa đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 09-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới và chương trình “Thành phố 4 an”; phải phấn đấu vận động ít nhất 60% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; 40% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 75% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; 6/11 xã được công nhận nông thôn mới phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm; 25/45 phường được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cũng đề nghị cần tiếp tục tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ Mặt trận, đoàn thể các cấp; tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các hoạt động giám sát theo phân cấp. Các sở, ngành, UBND các quận, huyện và xã, phường phải tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm theo phân cấp và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 9 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017.

Tứ Huynh

 

 

Trực tuyến: 19
Tổng: 8934731

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này