10/01/2018

Sáng ngày 10-1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố tổ chức tổng kết Đề án số 01/ĐA-MTTW-BTT về “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” năm 2017. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm qua Đề án nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy đảng trong thành phố; việc nắm bắt và định hướng dư luận xã hội ngày càng được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các ngành quan tâm hơn. Công tác triển khai thực hiện Đề án được tiến hành từ thành phố đến cơ sở.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thành lập đội ngũ cng tác viên về thu thập ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và tình hình dư luận xã hội gồm 18 đồng chí là cán bộ, chuyên viên Mặt trận thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố và Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện. Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ nghiên cứu dư luận xã hội cho đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của Mặt trận thành phố.

Mặt trận thành phố phối hợp với Báo Đà Nẵng ra 12 số báo với 48 bài viết, phát hành đến 1.244 Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ và nhân dân; đăng tải 1.162 tin, bài viết, 1.587 hình ảnh và 83 văn bản hướng dẫn trên Trang thông tin điện tử Mặt trận thành phố. Thông qua Trang thông tin điện tử, đoàn viên, hội viên và nhân dân có điều kiện tiếp cận nguồn thông tin chính thống một cách nhanh nhất những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; có thể tra cứu, truy cập thông tin về các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Mặt trận thành phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng đề nghị trong thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 01/Đ/A-MTTW-BTT về “Đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”; tập trung xây dựng, củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong hệ thống Mặt trận từ thành phố đến cơ sở và các tổ chức thành viên; củng cố và phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư; phối hợp mở các chuyên trang, chuyên mục trên các báo, đài trang thông tin điện tử; tuyên truyền các tấm gương điển hình, các phong trào, mô hình hay, sáng tạo, tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài...đến toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Hiên Nguyễn

 

Trực tuyến: 12
Tổng: 8934978

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này