17/03/2023

 Với quyết tâm không để hộ nghèo ở lại phía sau, Mặt trận các cấp thành phố tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hộ nghèo như: đối thoại với người nghèo để trao phương tiện sinh kế; tặng bảo hiểm y tế, học bổng cho học sinh con hộ nghèo; hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết … Đồng thời, tích cực vận động sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để có nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Mặt trận xã Hòa Phong khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Phi Yến. Ảnh: M.T
Mặt trận xã Hòa Phong khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Phi Yến. Ảnh: M.T

Mặt trận phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) vừa tổ chức chương trình “Nghĩa tình Xuân Hà - Xuân Quý Mão năm 2023”. Thông qua chương trình, Mặt trận phường quyên góp để trao 500 suất quà với tổng số tiền 150 triệu đồng do gia đình ông Lê Văn Sáng và bà Lê Thị Tờn ủng hộ với mong muốn chung tay cùng cộng đồng giúp những hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Trong khi đó, tại xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) các hoạt động chăm lo an sinh xã hội đang được Mặt trận các cấp đẩy mạnh thực hiện, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo. Những ngày đầu tháng 3, niềm vui đến với gia đình bà Đặng Thị Phi Yến (thôn Khương Mỹ) khi được trao số tiền 80 triệu đồng để xây mới nhà ở. Nguồn kinh phí do Mặt trận và Đoàn Thanh niên xã vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Thành phố Hồ Chí Minh) ủng hộ. “Tôi cám ơn Mặt trận, Đoàn Thanh niên xã và đơn vị tài trợ đã giúp cho mẹ con tôi từ nay có chỗ trú an toàn mỗi khi đến mùa mưa bão”, bà Yến chia sẻ.

Phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Mai Thị Thạnh (tổ 21). Bà Thạnh là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp nặng nhưng không có điều kiện xây mới. Mặt trận quận đã vận động Hội đồng hương quận Ngũ Hành Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 70 triệu đồng để có nguồn kinh phí xây dựng nhà ở cho bà Thạnh.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn Hồ Thông, những năm qua, quận luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo bằng việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình hỗ trợ và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ người nghèo. Trong đó, tập trung vận động kinh phí để hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Mặt trận quận vận động Hội đồng hương quận Ngũ Hành Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết tại phường Hòa Hải và Hòa Quý với tổng số tiền 140 triệu đồng. “Hiện nay, Mặt trận quận đang tiếp tục vận động nguồn lực, dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ xây mới thêm 2 nhà đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Mặt trận thành phố cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh khảo sát hộ nghèo có nhu cầu làm ăn, phát triển kinh tế để trao phương tiện sinh kế trong thời gian sớm nhất”, ông Thông nói.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Thị Mẫn cho biết, hiện nay Mặt trận các quận, huyện đang tổng hợp danh sách hộ nghèo có nhu cầu xây dựng và sửa chữa nhà báo cáo lên Mặt trận thành phố. Từ đó, Mặt trận thành phố sẽ thành lập đoàn phúc tra và trực tiếp phúc tra từng hộ theo hồ sơ đề nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 7 quận, huyện.

Dự kiến trong năm 2023, từ nhiều nguồn lực, toàn thành phố phấn đấu hỗ trợ xây mới và sửa chữa khoảng 80 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. “Mặt trận toàn thành phố phấn đấu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 25 tỷ đồng trong năm 2023. Từ nguồn lực đó sẽ hỗ trợ, chăm lo người nghèo, trọng tâm là xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, trao sinh kế cho người nghèo; hỗ trợ sinh viên, học sinh con hộ nghèo vượt khó học giỏi.

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp sẽ phối hợp UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên thường xuyên rà soát, xét hộ nghèo, cận nghèo, tổ chức đối thoại, phân công hỗ trợ, giúp đỡ xóa nghèo bền vững; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả; tổ chức giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách giảm nghèo…”, bà Mẫn nói.

Chuyên trang Mặt trận - Báo Đà Nẵng

 

Trực tuyến: 18
Tổng: 12177339

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang