05/08/2022

 Sáng ngày 05/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài chủ trì hội nghị trực tiếp tập huấn triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đến các điểm cầu trên cả nước với hơn 10.400 đại biểu tham dự.

Tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng, chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, ban chuyên môn, lãnh đạo, chuyên viên Mặt trận 7 quận, huyện và Mặt trận 56 phường, xã trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, trước yêu cầu đổi mới nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc các cấp, thời gian qua, nhiều hoạt động của Mặt trận đã được thông tin, truyền tải mạnh mẽ trên mạng xã hội, tạo được sức lan tỏa trong nhân dân. Theo thống kê, hiện có 63/63 tỉnh, thành phố đã xây dựng, vận hành trang Fanpage cấp tỉnh; 77,8% đơn vị thành lập Fanpage Mặt trận cấp huyện; 54,5% đơn vị thành lập Fanpage Mặt trận cấp xã. Đến thời điểm này, tại Fanpage Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có 108.472 lượt giới thiệu Fanpage trên mạng xã hội, với 12.414 tài khoản đăng ký theo dõi, 1.833 tin bài được đăng tải, thu hút hơn 48 triệu lượt tiếp cận thông tin.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cũng nêu ra một số tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện như một số cơ sở chưa phân biệt được trang cá nhân, trang cộng đồng; nhiều cán bộ Mặt trận lớn tuổi ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế; thông tin tuyên truyền chưa hấp dẫn, hình thức trình bày chưa lôi cuốn…

Tại buổi tập huấn, hội nghị đã được nghe các báo cáo viên hướng dẫn việc xây dựng, quản lý, vận hành Trang Fanpage và hướng dẫn triển khai phần mềm quản lý hệ thống Fanpage, qua đó có nhiều ý kiến trao đổi như trong quá trình triển khai trong hệ thống Mặt trận các cấp từ Trung ương đến cơ sở, Trung ương cần thường xuyên nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện, tạo tính đồng bộ, thống nhất. Đồng thời, mở rộng mạng lưới kết nối thông qua hoạt động của trang Fanpage, linh hoạt trong cung cấp thông tin đầu ra và tiếp nhận thông tin đầu vào, qua đó dễ dàng nắm bắt thông tin của các tầng lớp nhân dân qua các bài viết nhằm định hướng dư luận….

Được biết, hiện nay trang fanpage của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã có hơn 3.750 lượt theo dõi, hơn 9.000 lượt tiếp cận thường xuyên. Qua 3 năm, đã đăng tải trên 6.000 tin, video và hình ảnh hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, có những tin, bài thu hút số lượng người tiếp cận, bấm xem, theo dõi rất lớn như các tin bài về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thu hút trên 24.000 lượt tiếp cận; các tin bài về phòng, chống dịch Covid-19 thu hút trên 10.000 lượt tiếp cận…

Văn Sum

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 11788857

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang