22/06/2022

 Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Đó là ông Huỳnh Văn Tương (sinh năm 1953), Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư số 7, phường Bình Hiên (quận Hải Châu). Là 1 Trưởng ban CTMT gương mẫu dám nghĩ dám làm, hết lòng với công việc, nhiệm vụ được nhân dân giao phó. “Gương mẫu, nhiệt tình trong công việc xã hội, khéo léo trong công tác vận động quần chúng” là nhận xét của nhân dân ở khu dân cư đối với ông Huỳnh Văn Tương.

Khu dân cư số 7 Nại Hiên B có 06 tổ dân phố với 398 hộ dân, tập trung chủ yếu là nhân dân lao động phổ thông, cán bộ Đảng viên, công chức ít nên phần nào ảnh hưởng đến hoạt động, các phong trào tại khu dân cư. Vì vậy để người dân hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào ở khu dân cư là một một vụ rất khó khăn. Ông Tương cho biết, với vai trò là Trưởng ban CTMT, trọng trách ấy lại càng cao hơn, để dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Theo ông, trước hết đòi hỏi người làm công tác Mặt trận phải thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng. Đây chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại. Vì vậy ngoài thời gian làm việc gia đình, ông luôn trăn trở, suy nghĩ làm gì để giúp cho người dân trong khu dân cư có đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng lên. Sau khi nắm tình hình điều kiện kinh tế của từng hộ dân, ông xây dựng kế hoạch trọng tâm, trọng điểm một cách cụ thể, rồi tổ chức họp Ban CTMT để bàn bạc, đưa ra phương án thống nhất mục tiêu, giải pháp, xác định những vấn đề trước mắt và lâu dài, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, đảng viên ở khu dân cư. Tại các buổi họp dân, ông luôn tôn trọng vấn đề phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình.

Bản thân ông luôn tích cực tham gia cùng Ban Thanh tra nhân dân giám sát các công trình xây dựng cơ bản, công trình phục vụ dân sinh trên địa bàn khu dân cư và phối hợp với các cán bộ đảng viên, các đoàn thể chính trị - xã hội trong khu dân cư “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào do phường phát động. Đối với các khoản thu đóng góp của dân, ông yêu cầu lập sổ ghi chép công khai, đầy đủ, rõ ràng.

Đặc biệt năm 2020 và năm 2021, dù đã sắp bước qua tuổi 70 nhưng ông luôn là người sâu sát, tiên phong trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19 như: tuyên truyền đến từng hộ gia đình: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không tập trung nơi đông người; rồi vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài khu dân cư với số tiền hơn 30 triệu đồng và hàng trăm phần quà là lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ cho người dân trong khu dân cư gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Rồi trong những ngày thành phố tạm phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngoài việc vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tốt quyết định của thành phố, ông đã không quản ngại khó khăn, mưa gió để hàng ngày cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Cảm phục ông, anh Trần Văn Quỳnh là người dân trong khu dân cư số 7 đã viết những dòng thơ đầy cảm xúc để gửi tặng người Trưởng ban công tác Mặt trận đầy nhiệt huyết:

Sáng nầy, mưa gió chẳng nề chi.

Mua hộ cho dân túi bánh mỳ,

Hẻm hóc, nhà sâu anh vẫn đến

Đường quanh, ngõ hẹp bác càng đi

Vì dân việc khó không hề ngại

Giúp Tổ, công lao chả sá bì

Cảm phục lương tâm người Mặt trận

Hết lòng phục vụ những ngày ni.

Với sự đóng góp không mệt mỏi của ông Tương, với cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận trong 7 năm qua, ông luôn được nhân dân trong khu dân cư tin yêu và kính phục. Khu dân cư số 7 trong những năm qua luôn là khu dân cư thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khu dân cư văn minh đô thị; bà con trong khu dân cư số 7 luôn ý thức và có trách nhiệm cao trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nguyên Kha

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12285020

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang