18/05/2022

 Năng nổ, tinh thần trách nhiệm cao, luôn quan tâm giúp đỡ người nghèo là nhận xét của người dân về ông Hoàng Cảnh Mẫn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu).

Ông Hoàng Cảnh Mẫn (thứ 4, bên phải sang), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh trao quà hỗ trợ lực lượng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn phường. Ảnh: TRỌNG HÙNG
Ông Hoàng Cảnh Mẫn (thứ 4, bên phải sang), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh trao quà hỗ trợ lực lượng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn phường. Ảnh: TRỌNG HÙNG

Năm 2020, đang là Chủ tịch Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Minh, ông Hoàng Cảnh Mẫn tiếp tục được tín nhiệm giữ cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh. Những ngày đầu nhận công việc mới không tránh khỏi những khó khăn. Ông Mẫn cho rằng: “Làm công tác Mặt trận cần mình làm tốt, có tâm thì mọi người sẽ ủng hộ, công việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Đây cũng là cái gốc của công tác dân vận”.

Với tâm niệm ấy, ông Mẫn luôn gương mẫu, đặt trách nhiệm của người cán bộ Mặt trận lên hàng đầu. Công tác mặt trận đòi hỏi cán bộ phải luôn gần gũi để nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vì thế ông thường đến các gia đình để trao đổi, trò chuyện. Điều này giúp ích trong công việc, đồng thời gắn kết tình cảm với nhân dân. Gắn bó với nhân dân, ông Mẫn ngày càng có trách nhiệm hơn với công việc của mình. Từ đó, mọi nhiệm vụ do Mặt trận phường triển khai đều nhận được sự phối hợp, ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân.

Điển hình như thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Mẫn luôn nắm bắt kịp thời tình hình thực tế địa phương nhằm lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, bản thân ông cũng tiên phong trong công tác tham mưu chính quyền xây dựng các phong trào như: “Tổ dân phố như một họ tộc ”, “Khu dân cư thân thiện với môi trường”... Đặc biệt, để triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, suốt 2 năm qua, ông Mẫn cùng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã chỉ đạo Ban công tác Mặt trận khu dân cư, các tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống Covid-19, nhất là trong việc tổ chức các đám cưới, đám tang, kinh doanh, họp chợ…

Cùng với tuyên truyền, Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm chia sẻ khó khăn với người dân. Ông Mẫn thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho người thuê trọ, vận động nhân dân ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Năm 2021, từ ý tưởng của ông Mẫn, Mặt trận phường Hòa Minh phát động thi đua đến 31 khu dân cư và 130 tổ dân phố đăng ký thực hiện mô hình “Câu lạc bộ 5 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”. Đến nay đã có 40 tổ dân phố tham gia câu lạc bộ, tăng nguồn lực đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” của phường. Từ năm 2019 đến nay, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường Hòa Minh đã vận động hơn 1,134 tỷ đồng. Qua đó, phường hỗ sửa chữa 36 nhà; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 13 trường hợp, tặng 176 suất học bổng, 450 suất quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất 24 trường hợp... cho hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí 1,176,4 tỷ đồng”, ông Mẫn thông tin.

Nhận xét về ông Hoàng Cảnh Mẫn, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh Đặng Công Chúng cho biết: “Đảng ủy phường đánh giá cao sự đóng góp của MTTQ phường đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; trong đó có vai trò của ông Mẫn gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, phong trào và hoạt động của Mặt trận phường. Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, ông Mẫn thực sự là một tấm gương tiêu biểu gần dân, tận tụy, miệng nói, tay làm, là “nhạc trưởng” trong các phong trào, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, ông Mẫn cũng luôn đi đầu, tích cực tham gia các đoàn thiện nguyện, trực tiếp trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, cũng như giúp đỡ người nghèo trên địa bàn”.

Chuyên trang Mặt trận - Báo Đà Nẵng

 

Trực tuyến: 17
Tổng: 11736428

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này