13/05/2022

 Sáng ngày 13/5, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trần Chí Cường; Phó Cục trưởng Cục an ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) Trần Đình Chung; Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Duy Minh tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Đình Liễu chủ trì hội nghị.

Đại biểu lãnh đạo thành phố tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc với cử tri huyện Hòa Vang

Cần quan tâm hơn đến chế độ chính sách cho các đối tượng

Cử tri Lê Thị Châu (xã Hòa Tiến) đề nghị Chính phủ có cơ chế đặc thù đối với cán bộ ngành y tế, tăng cường cán bộ y tế trực vào thứ bảy và chủ nhật để kịp thời điều trị, cấp thuốc cho Nhân dân. Cử tri Trần Trọng Phước (xã Hòa Bắc) kiến nghị Chính phủ điều chỉnh Nghị định số 34/NĐ-CP ngày 24/4/2019 “về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, ở tổ dân phố” để họ yên tâm hơn trong công tác, mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc và gắn bó dài lâu. Trong khi đó cử tri Tán Kim (xã Hòa Phong) đề nghị nên hạ độ tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi xuống mức 75 tuổi thì hợp lý hơn vì đến 80 tuổi mới được hưởng thì thời gian hưởng không còn nhiều.

 Tiếp tục đề nghị Trung ương tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Cử tri Nguyễn Bá Hội (xã Hòa Nhơn) cho rằng những năm qua công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được Đảng triển khai quyết liệt và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, niềm tin của Nhân dân đã được nâng lên. Tuy nhiên, vụ án công ty Việt Á và một số Bệnh viện lợi dụng chủ trương xã hội hóa một số trang thiết bị y tế, nâng khống giá để thu tiền bệnh nhân, điều này gây bức xúc trong Nhân dân, Trung ương cần quyết liệt xử lý nghiêm trong lĩnh vực này.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng phát biểu với cử tri Hòa Vang

Phát biểu với cử tri, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng ghi nhận các ý kiến của cử tri và Nhân dân, các nội dung về chính độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách xã, phường, trợ cấp xã hội cho người cao tuổi, chính sách cho Chủ nhiệm Hợp tác xã; về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, quan điểm về dạy môn lịch sử ở cấp Trung học phổ thông, chất lượng thẩm định, cấp bằng tiến sỹ …sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tổng hợp kiến nghị Trung ương xem xét, có ý kiến trả lời cho người dân.

Đại biểu Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận buổi tiếp xúc

Kết luận buổi tiếp xúc, đại biểu Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin thêm các vấn đề cử tri quan tâm. Về công tác giám sát của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội luôn được Trung ương quan tâm, thực tế các nhiệm kỳ gần đây, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã bàn rất nhiều và ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường vai trò giám sát của mình và chỉ đạo thực hiện đồng bộ từ Trung ương đến địa phương. Trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tại Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII), Trung ương đã thống nhất thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp sức cùng với Trung ương, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương để giải quyết các vấn đề ở địa phương, tạo sự đồng bộ từ trên xuống dưới, thời gian đến Trung ương sẽ có hướng dẫn chỉ đạo thực hiện cụ thể.

Văn Sum

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 11736765

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này