“Đoàn kết – Dân chủ - Đồng thuận – Phát triển” đó là chủ đề chính của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vừa diễn ra trong hai ngày 10 và 11/12, tại Hội trường UBND phường Thanh Khê Đông. Về dự có bà Nguyễn Thị Thu Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê; ông Nguyễn Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, cùng 88 đại biểu đại diện cho cho các tầng lớp nhân dân.

Vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự tham dự của 187 đại biểu. Về dự có ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Vào các thập kỷ 20, 30 của thế kỷ XX, vấn đề quần đảo Hoàng Sa đã được một tờ tuần báo Pháp đặc biệt quan tâm, làm dấy lên sự chú ý về chủ quyền đối với quần đảo này. Tuần báo đó là L’éveil Économique de L’indochine [Sự thức tỉnh về kinh tế Đông Dương] (viết tắt là Tuần báo L’éveil). Người chủ bút, đồng thời là tác giả của phần lớn các bài viết trên Tuần báo này là Henri Cucherousset, ông sinh năm 1879 tại Maiche, phía Đông nước Pháp. Lúc đầu ông là một nhà giáo, sau đó sang Thượng Hải hành nghề luật sư. Cuối cùng, ông đã đến Đông Dương - nơi ông và gia đình sống đến khi ông qua đời.

 Câu lạc bộ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe Cựu chiến binh (CCB) quận Hải Châu thành lập và hoạt động từ tháng 11/2017. Đây là mô hình đầu tiên của CCB Đà Nẵng với những cách làm đột phá, sáng tạo, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. 

 Ông Mai Trọng Khanh, Tổ trưởng Tổ 1 phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) chia sẻ với tôi về “điểm trừ” của tổ. Dịp cuối năm, một xe máy bị mất cắp trên địa bàn tổ, thành ra uổng phí công sức phấn đấu của tổ cả năm vì bị “điểm trừ” không đáng có.

Ngày 13-12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) (gọi tắt là Nghị quyết 33) về “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” ban hành ngày 16-10-2003.

Ngày 10-12, HĐND thành phố Đà Nẵng có Thông báo số 151/TB-HĐND về việc thay đổi thời gian kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Về dự đại hội có ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Thu Bích, Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban Dân vân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê…cùng 90 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân.

Ngày 30/9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định 84/2015/NĐ-CP về giám sát và đánh giá đầu tư gồm có 11 Chương và 73 Điều, trong đó nội dung giám sát đầu tư của cộng đồng được quy định tại Chương VII (gồm Điều 49, Điều 50, Điều 51) và Chương VIII (gồm Điều 52 và Điều 54); qua 5 năm thực hiện trên địa bàn thành phố đã cho thấy được những hiệu quả mà công tác giám sát đầu tư của cộng đồng cấp cơ sở đạt được cũng như bộc lộ những hạn chế, khó khăn nhất định trong thực tiễn.

Năm 2018, Mặt trận các cấp thành phố Đà Nẵng và các tổ chức thành viên tiếp tục mở rộng và đa dạng hoá hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các giai cấp, tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài, đội ngũ trí thức, người tiêu biểu có uy tín trong cộng đồng, các doanh nhân để thực hiện tốt các chương trình phối hợp, thống nhất hành động và đạt được những kết quả đáng khích lệ...

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 9312835

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này