Sáng ngày 19-4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2018 cho 222 cán bộ, công chức Mặt trận từ thành phố đến phường, xã; chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 21/4/2018.

Với nỗ lực của các cấp chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể và sự đồng lòng của nhân dân, khu dân cư (KDC) Hải Hạc 1 (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu) luôn đi đầu trong việc thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do phường triển khai và được xem là KDC đầu tiên đạt chuẩn “KDC văn minh đô thị”. Đây cũng là tiền đề hình thành mô hình “KDC 4 tốt” và đang được UBND phường Hải Châu 2 nhân rộng trong năm 2018.

 Khi lòng dân đã thuận, mọi phong trào đều thuận buồm xuôi gió, mang lại hiệu quả hoạt động rất cao. Đó là chia sẻ của đại diện các khu dân cư (KDC) trên địa bàn phường Tân Chính (quận Thanh Khê) khi nói về hiệu quả các mô hình, phong trào do Mặt trận phát động.

Ngày 17/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Hội nghị thường niên đánh giá kết quả kết quả phối hợp thực hiện công tác năm 2017 và các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 Hiện nay, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng và lâu dài, gắn liền với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Với 39 dự án hạ tầng đô thị triển khai trên diện tích 20.000m², cả 13 thôn của xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang đều bị ảnh hưởng bởi các dự án. Công tác đền bù giải tỏa, việc thi công các dự án dở dang, chậm tiến độ kéo dài đang gây nhiều bức xúc cho người dân.

Chiều ngày 15/4, tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2018. Theo đó, trong Tháng Thanh niên năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện được 17.196 công trình thanh niên các cấp giá trị thực hiện trên 253 tỷ đồng.

 Sáng ngày 17-4, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã cùng các cơ quan, ban ngành làm việc với Ban Thường vụ quận ủy Cẩm Lệ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và công tác xây dựng Đảng. Tại đây, Bí thư Thành ủy đã phát biểu khẳng định về định hướng tương lai của quận Cẩm Lệ là khu đô thị công nghiệp mới của thành phố.

 Ngày 16-4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm việc với Quận ủy Ngũ Hành Sơn về tình hình triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở các gia đình chính sách trên địa bàn. Theo báo cáo của quận Ngũ Hành Sơn, năm 2018, toàn quận có 300 căn nhà của hộ gia đình chính sách bị xuống cấp, hư hỏng cần sửa chữa và xây mới.

Chiều ngày 17/4, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn phường An Hải Đông năm 2018.

 

Trực tuyến: 16
Tổng: 7962711

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này