Sáng ngày 23-10, Đoàn giám sát của Mặt trận thành phố do ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND quận Hải Châu và UBND phường Thạch Thang về công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019.

Theo phản ánh của người dân, hiện nay trên địa bàn thành phố, rác tập kết ở các khu dân cư vẫn còn tồn đọng nhiều, điểm tập kết thường ở trước mặt các công ty, doanh nghiệp gây phản cảm, ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị; trong đó bức xúc nhất là việc các điểm tập kết rác (các thùng rác to) được đặt ngay trước cổng khá nhiều trường học trên địa bàn thành phố rất mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh.

Chiều ngày 22-10, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) tổ chức truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 cho các Trưởng nhóm nòng cốt phòng, chống HIV/AIDS; Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận, Chi hội Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội ở khu dân cư.

Vừa qua, Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phước Ninh (quận Hải Châu) tổ chức Ngày hội hàng Việt năm 2019, nhằm thiết thực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội đồng tư vấn (HĐTV) Dân chủ - Pháp luật của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố vừa tổ chức sơ kết đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Đình Liễu.

 Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 24-4-2019) sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố (viết tắt là Nghị định số 34), có hiệu lực từ ngày 25-6-2019 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn để thực hiện.

Chuẩn bị cho Tháng cao điểm vì người nghèo (VNN) năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ động triển khai kế hoạch từ tháng 8. Theo đó, thư mời tham gia ủng hộ Quỹ VNN thành phố được gửi đến 5.000 địa chỉ của các tổ chức, nhà tài trợ, cá nhân hảo tâm.

“Mình xin về cho người nghèo, xin vừa vừa thôi, đúng với khả năng của nhà tài trợ và giúp người nghèo theo địa chỉ, tên tuổi, hoàn cảnh cụ thể. Đồng tiền nghĩa tình đến được tay người nghèo thì nhà tài trợ tin tưởng. Qua lần gặp gỡ ban đầu, nhà tài trợ đã trở thành bạn của chúng tôi rồi tiếp tục đồng hành vì người nghèo”, bà Lê Thị Bích Liên, Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư (KDC) số 5 phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) chia sẻ về công việc vận động Quỹ vì người nghèo (VNN).

 “Vận động Quỹ vì người nghèo (VNN) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị chứ không riêng Mặt trận. Làm gì để giảm số lượng hộ nghèo một cách hiệu quả, bền vững là nỗi trăn trở không của riêng tôi mà của cả Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phường”, anh Nguyễn Phúc Bảo Nam, Chủ tịch UBND phường Nam Dương chia sẻ.

Sáng 16-10, Đại hội Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2919-2024 diễn ra phiên chính thức với sự tham dự của Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; đại diện các Tổng lãnh sự quán cùng 110 đại biểu chính thức đại diện cho hàng ngàn hội viên của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và các tổ chức thành viên thuộc Liên hiệp.

 

 

Trực tuyến: 50
Tổng: 9362035

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này