Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên tổ chức tọa đàm đối thoại với hộ nghèo năm 2017

Tác giả: BBT Ngày đăng: 8:40 | 30/03/2017

Vừa qua (28/3), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tổ chức tọa đàm đối thoại với hộ nghèo năm 2017. Tham dự buổi tọa đàm có ông Trần Công Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Duy Trinh và 80 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi tọa đàm đã nghe các hộ được hỗ trợ phương tiện sản xuất đã làm ăn có hiệu quả chia sẽ các kinh nghiệm, qua đó giúp cho các hộ học hỏi thêm kinh nghiệm và áp dụng. Cũng trong buổi tọa đàm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp trao 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất 2 triệu đồng, tổng giá trị 20 triệu đồng.


Lãnh đạo địa phương trao quà cho các hộ nghèo
Đa số các hộ nghèo, cận nghèo tại hội nghị đã trình bày tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo các cấp, mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về kinh phí để xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, những mong muốn, nguyện vọng về kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, giảm lãi xuất vay vốn, các chính sách hỗ trợ với người già cô đơn không nơi nương tựa, phụ nữ đơn thân nuôi con, chính sách hỗ trợ về học phí cho con em đến trường, các chế độ về hỗ trợ một phần kinh phí khám chữa bệnh đối với người nghèo, chính sách về BHXH... Đại diện lãnh đạo địa phương trả lời kiến nghị của các hộ, giải đáp những thắc mắc cũng như những vấn đề còn tồn tại liên quan đến các chính sách đối với hộ nghèo.

Quang cảnh toạ đàm

Qua đối thoại, lãnh đạo địa phương đã nắm sát hơn thực tế, điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng hộ, từ đó đề xuất giải pháp thực tế, hợp lý giúp họ thoát nghèo bền vững. Theo đó, ngày 06/4/2017 địa phương sẽ trao tặng 15 con bò nái sinh sản cho 15 hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện chăn nuôi.

Việc đối thoại trực tiếp với người dân về các chính sách giảm nghèo giúp người dân và các tổ chức có liên quan nắm bắt đầy đủ các cơ chế chính sách; qua đó cũng nắm bắt tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của người các hộ nghèo, cận nghèo và phát huy trách nhiệm của các bên đối với việc thực hiện chính sách giảm nghèo.

Nguồn tin: VP UBMT huyện Duy Xuyên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết Website