Tại hội nghị, đại diện UBND phường đã thông qua những nội dung chính của dự thảo Đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức, hoạt động các tổ dân phố trên địa bàn phường. Theo dự thảo Đề án, sau khi sắp xếp, kiện toàn, số lượng tổ dân phố trên địa bàn giảm từ 20 xuống còn 15 tổ dân phố, giảm 5 tổ dân phố, tương ứng tỷ lệ 25%.

Cụ thể, giữ nguyên 7 tổ dân phố có quy mô từ 450 hộ gia đình trở lên. Trong đó, các tổ dân phố Bàn Thạch, Hương Sơn và Hòa Lang giữ nguyên tên gọi; Tổ dân phố 2 đổi tên thành An Thổ; Tổ dân phố 5 đổi tên thành Vườn Lài; Tổ dân phố 8 đổi tên thành Hương Sơn Thượng; Tổ dân phố Hương Trung đổi tên thành Hòa Hương.
Đối với các đơn vị thực hiện sáp nhập, Tổ dân phố 1 sáp nhập với một phần Tổ dân phố 7, lấy tên là Tổ dân phố Dưỡng Sơn; phần còn lại của Tổ dân phố 7 sáp nhập với Tổ dân phố 6, lấy tên là Tổ dân phố An Sơn. Tổ dân phố 3 và Tổ dân phố 4 sáp nhập thành Tổ dân phố An Trạch. Tổ dân phố Hồng Lư và Hương Chánh sáp nhập, lấy tên là Tổ dân phố Hồng Lư. Tổ dân phố Hương Trà Đông và Hương Trà Tây sáp nhập thành Tổ dân phố Hương Trà. Bên cạnh đó, Tổ đoàn kết số 1 thuộc Tổ dân phố Ngọc Bích được sáp nhập vào Tổ dân phố Thọ Tân và giữ tên gọi Tổ dân phố Thọ Tân. Một phần Tổ dân phố Đồng Hành được sáp nhập vào Tổ dân phố Ngọc Bích, giữ tên gọi Tổ dân phố Ngọc Bích; phần còn lại của Tổ dân phố Đồng Hành sáp nhập với Tổ dân phố Đồng Phú, lấy tên là Tổ dân phố Tam Ngọc.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến sự cần thiết của việc sắp xếp, phương án sáp nhập, tên gọi của các tổ dân phố mới, địa điểm sinh hoạt cộng đồng cũng như những giải pháp nhằm bảo đảm sự ổn định, đoàn kết và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân sau khi thực hiện sắp xếp.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhấn mạnh, hoạt động phản biện xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc tham gia xây dựng chính quyền, bảo đảm các chủ trương, chính sách khi ban hành phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Các ý kiến góp ý tại hội nghị đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổng hợp, gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo để nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện Đề án trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo quy định.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường