
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, đại biểu các ban, ngành, hội đoàn thể xã; các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư; cán bộ và nhân dân khu dân cư Ngọc Thạch.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định thành lập và ra mắt mô hình, đồng thời thông qua quy chế hoạt động của mô hình “Khu dân cư không ma tuý”. Theo kế hoạch, UBND xã đặt mục tiêu đưa Khu dân cư Ngọc Thạch trở thành “vùng xanh”, địa bàn không có tệ nạn ma tuý trong năm 2026 và giữ vững đến năm 2028.
Cũng tại hội nghị, đại diện Ban quản lý mô hình và đại diện nhân dân Khu dân cư Ngọc Thạch, đã ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư không ma tuý”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm chung tay, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, không tệ nạn ma tuý trên địa bàn xã.
Việc thành lập và triển khai mô hình “Khu dân cư không ma tuý” tại Khu dân cư Ngọc Thạch là một trong những giải pháp trọng tâm trước mắt, thể hiện quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn và tội phạm ma túy ngay từ cơ sở. Từ đó nhân rộng Mô hình ra các khu dân cư khác, nhằm phấn đấu đạt được mục tiêu xây dựng xã Hà Nha không ma túy, giai đoạn 2026-2028.

Dịp này, Công an xã đã tuyên truyền Luật phòng, chống ma tuý; phổ biến những phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma tuý và các biện pháp phòng ngừa trong cộng đồng dân cư.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hà Nha