Sáng 10-8, ngư dân Hồ Văn Cam (40 tuổi) làm việc trên tàu cá ĐNa 90412 TS, do ông Huỳnh Thư làm thuyền trưởng, đột nhiên bị nôn mửa, nửa người bên phải không cử động được.

 Tham dự AMM 50 đang diễn ra tại Manila, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã khẳng định lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.

Chiều 30-7, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, tàu HQ 903 đã tới khu vực tàu cá BĐ 95613-TS bị chìm, song chưa tìm thấy các ngư dân gặp nạn do tàu bị nạn bị mất thông tin liên lạc.

20 giờ tối qua (29-7), tàu cá Bình Định cùng 5 thuyền viên bị chìm trên vùng biển Hoàng Sa. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được triển khai.

Triển lãm trưng bày những tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Huyện Hoàng Sa nay thuộc thành phố Đà Nẵng, song trong lịch sử, sự gắn bó giữa thành phố và quần đảo này đã có từ rất lâu. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một vài tài liệu quý về vai trò của Thành ủy Đà Nẵng đối với quần đảo Hoàng Sa từ năm 1945 đến năm 1950.

 Ngày 7-7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khai mạc triển lãm bản đồ và trình bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà Văn hoá Quân khu 5 (số 3 đường Duy Tân).

 Gần 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm trưng bày được tập hợp từ nguồn tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong, ngoài nước công bố.

 Ngư dân ven biển của quận Thanh Khê, Sơn Trà và Liên Chiểu luôn quan tâm những thông tin về chính sách pháp luật mới được ban hành, trong đó có công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 “Thái Hà vậy là hạnh phúc lắm đó, mình cũng mong được một lần ra Trường Sa, đăng ký nhiều lần mà chưa được đi” là chia sẻ của những anh, chị, em làm báo khi biết tôi vừa trở về từ Trường Sa. Khi nghe điều đó, tôi hiểu chuyến công tác đặc biệt đến Trường Sa tháng 5/2017 vừa qua, thật sự là niềm tự hào, may mắn đối với một người “cầm bút” không chuyên như tôi.

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 6810861

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này